15:05 ICT SUNday, 19/05/2024

About Dang Duy

thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam

 

Welcome to the web site of Dang Duy Lawyer.
Please contact me today at (84) (0) 0909 466 876 for a consultation on your legal matter.
Pham Dang Ngoc Duy
Attorney & Founder
 
Dang Duy Lawyer
Phone: (84) (0) 0909 466 876
Email: duy.pham@dangduylawyer.com
Skype: dangduylawyer 

Please Contact here

thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

Home » Blog » Xã hội

About Dang Duy Lawyer

Welcome to the web site of Dang Duy Lawyer.
I began my legal career at the local famous law firms of Thang & Associates, Hung & Partners and AGZI LCT, before opening up my own practice in the name of Dang Duy Lawyer.

thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

As a solo practitioner, I have experience in licensing, corporate, construction, real estate and litigation, and I will give my clients the respect, time, and high level of personal attention that they deserve. I understand how important your particular legal issues are, and I pride myself on being accessible to my clients whenever they need me. Unlike larger firms, I will give you the personal attention that you deserve while at the same time providing cost-effective solutions to your legal problems.
I earned a Bachelor of Law from Law University of Hochiminh City, Vietnam in 2005. I am a member of the Hochiminh City Bar Association from 2006.
If you are looking for an established and professional law firm with friendly professionals to talk to, you've come to the right place.  Please contact me today at (84) (0) 0909 466 876 for a consultation on your legal matter.

thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

"Điểm mặt" 4 cơ quan, đơn vị dùng đất công để kinh doanh

FRIday - 19/04/2013 08:54

Ngày 18/4, đại diện Sở TN MT tỉnh Phú Yên cho biết đã công bố quyết định thanh tra việc các cơ quan sử dụng đất không thu tiền vào mục đích kinh doanh đối với các đơn vị: Trường ĐH Phú Yên, Liên đoàn Lao động Phú Yên, Tỉnh đoàn và UBND phường 9 (TP Tuy Hòa).

Theo đó, từ năm 2011 đến nay, Trường ĐH Phú Yên đã sử dụng hơn 2.000 m2 cho một công ty xây dựng hai sân bóng đá mini trong khuôn viên ký túc xá để kinh doanh với giá 16 triệu đồng/tháng.

Sân vận động phường 9 biến thành sân cỏ nhân tạo mini có thu tiền của tư nhân

Sân vận động phường 9 biến thành sân cỏ nhân tạo mini có thu tiền của tư nhân

Tương tự, UBND phường 9, TP Tuy Hòa sử dụng toàn bộ diện tích sân vận động của phường (khoảng 3.500 m2) để giao doanh nghiệp xây dựng, kinh doanh ba sân bóng mini. Kể từ ngày sân bóng đá cỏ nhân tạo đi vào hoạt động, thanh thiếu nhi trong phường muốn chơi bóng phải trả tiền mới được vào sân chơi bóng.

Thấy nhiều cơ quan kinh doanh được nên nhiều cơ quan khác cũng làm theo. Cụ thể, Liên đoàn Lao động Phú Yên cũng tận dụng “quỹ đất nhàn rỗi” để cho một cá nhân xây dựng 2 sân bóng đá mini diện tích trên 2.000 m2 trong khuôn viên Nhà văn hóa Lao động.

Theo giải trình của Nhà văn hóa Lao động, việc liên kết xây dựng các sân bóng đá mini là nhằm “đảm bảo kinh phí hoạt động và dành một phần chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên nhà văn hóa”. Trong khi bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch LĐLĐ Phú Yên, cho rằng việc liên kết kinh doanh các sân bóng đá trên là thực hiện theo quy chế hoạt động nhà văn hóa của LĐLĐ Việt Nam.

Tiếp đến Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi Phú Yên cơ sở 1 (thuộc Tỉnh đoàn Phú Yên) cũng đã “hợp tác” với một số doanh nghiệp, cá nhân mở Hội quán Nhịp Sống Trẻ trên diện tích hơn 300 m2 ngay trong khuôn viên Nhà thiếu nhi.

Ông L.T.L ở phường 2 TP Tuy Hòa bức xúc: “Nhiều người dân TP Tuy Hòa bức xúc vì đây là khu vực đẹp, mát mẻ là sân chơi của các em thiếu nhi, bây giờ người lớn dành lấy để mở quán cà phê. Đúng là chẳng hiểu các anh Đoàn thanh niên chăm sóc cho các cháu thiếu nhi kiểu gì?”.

Trước đây có một đơn vị Nhà nước khác đã từng làm mô hình này để “gây quỹ công đoàn” là Thư viện Hải Phú (Sở VH-TT-DL). Tuy nhiên, sau khi có dư luận về việc sử dụng đất công kinh doanh, đơn vị này đã cho dẹp quán, trả lại không gian đọc sách ngoài trời.

Theo ông Mai Kim Lộc, Phó Giám đốc Sở TN MT tỉnh Phú Yên: “Đất được giao không thu tiền để xây dựng các công trình công cộng nhưng tự ý khai thác kinh doanh là vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai. Phần lớn diện tích xây dựng các sân bóng đá với mục đích kinh doanh trên địa bàn TP Tuy Hòa đều không đúng mục đích khi được giao đất hoặc tự ý sử dụng vào mục đích kinh doanh trái quy định. Các sai phạm này sẽ làm rõ sau khi thanh tra”.

Theo kế hoạch, sau 20 ngày thanh tra, Sở TN MT tỉnh Phú Yên sẽ báo cáo, đề xuất hướng xử lý đối với những cơ quan, đơn vị trên nếu có sai phạm”.

N.Sơn - D.Công

Source: http://zing.com

Total notes of this article: 0 in 0 rating
Click on stars to rate this article

Newer articles

Older articles